Về “Suối nguồn”

Sau này mình nghiệm ra rằng để biết được một quyển sách liệu có hợp với mình hay không thì nên tìm một vài câu trích dẫn của nó thay vì đọc cảm nghĩ của người khác hay mấy cái hoa hòe vô nghĩa đóng khung ngoài bìa sách. Mỗi câu ấy chỉ là một lát rất nhỏ của quyển sách, nhưng là một lát tinh túy. Nếu có thể say một người chỉ từ một cái nhoẻn cười, cũng có thể say một quyển sách khi đã cảm đôi ba chữ.

And what, incidentally, do you think integrity is? The ability not to pick a watch out of your neighbor’s pocket? No, it’s not as easy as that. If that were all, I’d say ninety-five percent of humanity were honest, upright men. Only, as you can see, they aren’t. Integrity is the ability to stand by an idea.

và cả

To say “I love you” one must know first how to say the “I”.

Người như mình, nghe nhạc và đọc sách để được thấy những suy nghĩ và cảm xúc trong đầu hiện lên nhịp nhàng qua con chữ của người khác. Hồi học văn cũng thế, đọc bài Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm chẳng hạn, mình cảm thấy rất nhiều thứ nhộn nhạo trong bụng trong lòng, nhưng điểm văn thì lúc nào cũng 7 thôi, có diễn đạt được đâu. À nhưng mà hơi lạc dòng tư duy mất rồi.

“The Fountainhead” của Ayn Rand này mình biết đến một cách rất… kì cục. Hồi trước đi làm có crush một anh xong thì nghỉ lảm luôn, sau đấy thỉnh thoảng vẫn vào stalk facebook ảnh dù không add friend lol Mãi tầm 4 tháng sau bỗng nhiên nhớ đến lại vào xem, thấy anh ấy để public một đoạn trích dẫn từ đây nên mới biết đấy chứ. Quả thật thì đến tận giờ vẫn cảm thấy có crush thích nhất ở điểm được mở mang đến những đầu sách, những bộ phim và cả bản nhạc hợp với mình đến không ngờ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s